làm thế nào để làm cho một trò chơi trực tuyến scratch

làm thế nào để làm cho một trò chơi trực tuyến scratch

Trò chơi nhiều người chơi là trò chơi trong đó nhiều người có thể chơi cùng một lúc, thường là từ các máy tính khác nhau. Trò chơi nhiều người có thể được thực hiện và chơi trên cùng một máy tính (Một trò chơi đa địa phương) hoặc với các máy tính khác nhau từ những nơi khác nhau thông qua việc sử dụng các biến mây.

Vì các trò chơi nhiều người địa phương được chơi trên cùng một máy tính, không cần phải tạo các biến mây bất kỳ. Các trò chơi nhiều người địa phương được dựa trên các kịch bản sau:

Một kịch bản được thực hiện cho người chơi đầu tiên:

Một kịch bản cho người chơi thứ hai được thực hiện. Lưu ý các phím khác nhau cả hai người chơi bấm để di chuyển lên xuống.

Các kịch bản có thể được lập trình khác nhau tùy thuộc vào những gì cần thiết cho dự án. Khi tạo một trò chơi nhiều người địa phương, một người chơi thường có một mặt bàn phím, chẳng hạn như các phím số hoặc phím mũi tên, còn người chơi khác có mặt kia của bàn phím, chẳng hạn như W, A, S, D và / hoặc phím F. Điều này khiến cho trò chơi trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một điểm bất lợi là trên một số máy tính xách tay, một bàn phím chỉ có thể nhập một số lượng nhất định các phím trước khi đạt đến một cực đại và không nhớ những phím mới hơn được nhấn.

Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến có thể được thực hiện với dữ liệu điện toán đám mây. Có nhiều cách để tạo một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi. Tuy nhiên, trong tất cả các ví dụ này, bạn phải đạt được trạng thái trầy xước đầy đủ. Các trình chống sao chép mới không thể làm điều này do những hạn chế được đặt lên khi Biến mây.

Trò chơi nhiều người trực tuyến hoặc trò chơi trực tuyến thực tế (chẳng hạn như Cloud Platformer Multiplayer Fun bằng griffpatch) khan hiếm do giới hạn dữ liệu đám mây và không tồn tại các danh sách đám mây. Tuy nhiên hướng dẫn này https://scratch.mit.edu/projects/77775784/, và dưới đây đơn giản hóa các vấn đề cơ bản của nhiều người chơi.

Trước hết, người ta cần tạo ra một số biến mây để di chuyển và phát hiện nếu một người chơi vẫn hoạt động.

Các biến này phải được tạo ra:

Một khi các biến này được thực hiện, chúng ta cần phải xem liệu có ai khác trong dự án và kết nối máy nghe nhạc với đám mây với một khe cắm.

Chúng tôi thêm kịch bản này cho sprite của Player1.

Kịch bản này dành cho sprite của Player2. Chúng tôi thay đổi tất cả các biến thể của player1 thành player2.

Kịch bản này dùng để báo cho người chơi biết lỗi (chẳng hạn như kết nối lỗi).

Làm thế nào để làm cho một trò chơi trực tuyến scratch

10/27/2011 09:39 by maxkitty

Mở Scratch bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trên desktop hoặc bằng cách nhấp vào nó trong trình đơn Start. Trong trình đơn Start, vị trí mặc định của nó nằm trong "All Programs", sau đó là "Scratch", sau đó là "Scratch". Bạn nên giữ chương trình mở trong khi đọc này.

Làm quen với cách bố trí Scratch. Ở phía trên bên phải, bạn sẽ thấy sân khấu, đó là trò chơi sẽ trông như thế nào. Bạn có thể di chuyển các đối tượng xung quanh bằng cách nhấp và kéo. Ở dưới cùng bên phải là các sprite hoặc các đối tượng mà bạn có thể đặt vào trò chơi bằng cách kéo chúng vào cửa sổ ở trên. Trong ngăn bên trái là các lệnh mà bạn có thể sử dụng. Mỗi lệnh nằm trong một trong tám loại, được liệt kê trong ngăn bên trái phía trên. Trong panel trung tâm bạn thực sự thiết lập "lập trình" của trò chơi bằng cách kéo các lệnh vào và thiết lập chúng.

Tìm hiểu cách đặt chương trình vào các phần khác nhau của trò chơi. Tất cả các chương trình bạn viết phải là dành cho Giai đoạn, ảnh hưởng đến toàn bộ trò chơi nói chung hoặc đối với một số sprite cụ thể. Bằng cách nhấp vào sprites ở khung dưới cùng bên phải hoặc bằng cách nhấp đúp vào chúng trong cửa sổ, bạn có thể tạo các lệnh cho ma đó. Bạn viết lệnh State bằng cách chọn biểu tượng Stage ở khung dưới cùng bên phải.

Làm quen với các lệnh hoạt động như thế nào. Bạn có thể thay đổi vị trí và hướng của các đối tượng trong trò chơi, làm cho đồ vật di chuyển và biến mất, và phản ứng với những thứ mà người chơi thực hiện, như cách nhấp chuột và sử dụng phím trên bàn phím. Bạn không thực sự gõ các lệnh; bạn chọn chúng bằng cách kéo lệnh bạn muốn từ khung bên trái vào giữa cửa sổ. Nếu bạn nhấp vào lệnh, bạn "thực hiện" nó, hoặc làm cho nó chạy trong giai đoạn để bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể trực quan sắp xếp các lệnh để giữ cho chúng được tổ chức, nhưng sự sắp xếp không gian không ảnh hưởng đến chương trình; chỉ cách các lệnh kết nối vật lý với nhau ảnh hưởng đến chúng. Các lệnh được phân biệt rõ ràng dựa trên loại của chúng, do đó bạn có thể nói cách liên hệ chúng với nhau. Nếu bạn không hiểu lệnh, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn "Trợ giúp".

Lưu ý đặc biệt là các lệnh "Kiểm soát". Bạn tìm thấy chúng bằng cách nhấp vào nút "Kiểm soát" ở trên cùng bên trái. Đây là những lệnh bạn sử dụng để kiểm soát mọi thứ trong trò chơi. Ở đây bạn có thể làm cho các sự kiện luôn xảy ra bằng cách gói các lệnh trong điều khiển "Forever". Bạn cũng có thể sử dụng điều khiển "if", điều này rất quan trọng; bạn cho Scratch biết rằng nếu một điều kiện xảy ra, nó sẽ thực hiện các lệnh được bao bọc trong điều khiển "if" đó. Điều kiện có thể được thực hiện bởi bất kỳ mục đích nào từ danh mục "Cảm nhận" và bạn có thể sử dụng và / hoặc các chức năng thuộc thể loại "Người vận hành" để đặt nhiều điều kiện.

Sử dụng lệnh "khi [biểu tượng lá cờ xanh] đã nhấp vào" để được hướng dẫn, nếu bạn thích. Nhiều người đặt hướng dẫn dưới cờ xanh, vì vậy người sử dụng chương trình có thể lấy hướng dẫn bất cứ lúc nào. Khi ai đó nhấp vào lá cờ màu xanh lá cây ở phía trên bên phải của trò chơi Scratch, bất cứ điều gì bạn gõ sẽ bật lên trên màn hình.

Thử nghiệm với các lệnh. Xem cách bạn có thể kiểm soát các đối tượng trên màn hình. Hãy thử tạo một nhóm các lệnh tạo ra một sprite xuất hiện để chạy khỏi con trỏ trên màn hình. Xem nếu bạn có thể làm cho một con mèo quay qua lại hoặc chạy vòng quanh. Vui vẻ tìm ra cách hoạt động.

Lập kế hoạch cho trò chơi bạn muốn thực hiện. Bạn thậm chí có thể muốn viết nó xuống và vẽ ra nó sẽ như thế nào. Bạn cần biết mục tiêu của cầu thủ là gì, cách người chơi đạt được mục tiêu đó và những trở ngại nào người chơi phải vượt qua. Bạn có thể tạo phiên bản của riêng mình của một trò chơi cổ điển hoặc đưa ra một cái gì đó hoàn toàn nguyên bản.

Tạo bất kỳ sprite duy nhất mà bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể sử dụng các bức ảnh hoặc hình ảnh bạn tạo ra như là sprites. Để kéo một hình nền tùy chỉnh, nhấp vào nút với thư mục và gắn dấu sao vào trong ngăn dưới cùng bên phải. Mô tả bật lên khi bạn di chuột qua nút này là "Chọn mới từ tệp tin sprite." Sau đó, điều hướng đến bất cứ nơi nào tập tin được trên máy tính của bạn và nhấp đúp vào nó.

Nhấp vào trình đơn "Tệp" ở đầu Scratch, sau đó nhấp vào "Mới" để mở dự án Scratch mới.

Nhấp vào menu "Tệp", sau đó nhấp vào "Lưu dưới dạng". Bạn nên đi trước và lưu dự án của bạn ngay lập tức. Đặt nó ở nơi nào đó an toàn trên máy tính của bạn.

Tạo trò chơi của bạn bằng những gì bạn đã học. Bạn sẽ gặp phải những khó khăn để tìm ra làm thế nào để mọi thứ hoạt động tốt, nhưng đó chỉ là một phần của quá trình. Bạn luôn có thể kiểm tra trang trợ giúp bằng cách nhấp vào "Trợ giúp" ở đầu Scratch và sau đó chọn "Trang trợ giúp". Sau đó, có Câu hỏi thường trực trực tuyến hoặc bạn có thể đăng câu hỏi của mình tại diễn đàn "Tất cả về Cào" hoặc diễn đàn "Chủ đề Nâng cao". (xem Tài nguyên)

Chia sẻ trò chơi của bạn khi bạn kết thúc. Bạn thực hiện việc này bằng cách nhấp vào tùy chọn trình đơn "Chia sẻ" ở đầu cửa sổ, sau đó nhập tên đăng nhập Scratch và mật khẩu của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp thông tin về dự án của bạn trong cửa sổ đó, như những thẻ (điều khoản) nào liên kết trò chơi với và có thể là một số hướng dẫn cơ bản.

A: Tải xuống Công cụ nền tảng và Bullet Sprite (Xem Tài nguyên). Lưu từng tài nguyên vào thư mục chương trình GameMaker nằm trên máy tính của bạn. (hơn)

A:Tạo Cuộc sống Mở Game Maker 7. Nhấp vào tab "Score". Nhấp chuột phải vào phần "Sống". Nhập một số cho số lượng. (hơn)

A: Mở Game Maker 5 và bật chế độ nâng cao bằng cách nhấp vào "Tệp" và "Chế độ Nâng cao." Tạo một kịch bản mới bằng cách nhấp chuột phải vào "Scripts" và c. (hơn)

A: Bắt đầu một dự án Game Maker mới và thiết kế trò chơi theo cách bạn muốn, với phòng khách, đồ vật, sprites, và tất cả các sự kiện và hành động cần thiết. (hơn)

A: Sử dụng menu tài nguyên để tạo ra một sprite mới. Chỉnh sửa hình cánh bướm trong Image Editor để vẽ một bức tranh về một người đàn ông đứng thẳng lên trong hồ sơ a. (hơn)

Làm thế nào để làm cho TRÒN TRỰC TUYẾN Scratch Game - OLD

  • Đã xuất bản: 3 tháng trước vào ngày 30 tháng 12 năm 2017
  • Tác giả Tác giả: admin
  • Cập nhật lần cuối: Ngày 30 tháng 12 năm 2017 @ 6:00 chiều
  • Trong Các thể loại của: Онлайн игры
  • Tagged với: trò chơi, cách làm (trang web), trò chơi nhiều người chơi, Scratch (ngôn ngữ lập trình), trò chơi video chiến lược (Video Game Genre), trò chơi điện tử (công nghiệp)

những gì là mát mẻ là sau khi xem video này tôi đã có thể đi trên đầu và thực sự chơi các trò chơi kể từ khi bạn đăng nó

lukejano Tôi không thể chơi trò chơi của tôi

Điều đó rất hữu ích!

Cảm ơn đã giúp đỡ

Tôi đã thử điều này với bạn của tôi và chúng tôi đều kiểm soát cùng một điều. tôi không biết làm thế nào để khắc phục nó.

Tôi là một trong những màu xanh và bạn bè của tôi too.help pls

Cảm ơn đã giúp đỡ!

mát hướng dẫn! Nó đã giúp tôi rất nhiều!

Giúp tôi xin vui lòng + lukejano tôi không thể có được nó để làm việc! Kiểm tra dự án của tôi: https://scratch.mit.edu/projects/95512009/#player Nếu bạn đi vào nó sẽ tìm khe và sau đó đá bạn!

Player2Y và Player2X đang cập nhật (Có Tôi đang thử nghiệm điều này với một người bạn) nhưng nhân vật của anh ấy không di chuyển.

Điểm đá là gì nó dường như không làm gì cả. Ngoài ra tôi không nhận được những điểm chờ đợi 10 giây

đừng để tôi di chuyển khi tôi chơi nó.

oh ya bằng cách i am masterbuilder -

bạn đã sử dụng webcam nào. tôi cũng muốn thử làm một video. cảm ơn!

Hướng dẫn Đánh cắp | Làm thế nào để thực hiện một Top Down Shooter trò chơi | Phần 2 | Enemies Spawning Và Kích thước!

Nếu bạn quan tâm đến Scratch Tutorials, Games, Etc, bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấp vào kênh YouTube của tôi! Scratch là một chương trình vui nhộn cho phép mọi người có các kỹ năng khác nhau để tạo các hoạt ảnh, trò chơi, vv Hãy đăng ký nếu bạn thấy bất kỳ thông tin này hữu ích!

Tôi cố gắng làm cho các video này trở nên đơn giản và dễ hiểu vì vậy bạn có thể tạo trò chơi xước và xem các hướng dẫn này theo cách dễ dàng nhất có thể được ... Nếu bạn có bất kỳ gợi ý nào về cách làm cho nội dung tốt hơn, hãy để nó trong các nhận xét dưới đây ! Tôi luôn phấn đấu để chất lượng nội dung của mình tốt hơn, thời tiết được thêm vào ví dụ hoặc dạy cho bạn những điều cơ bản của một chủ đề cụ thể trong đầu! Tôi hy vọng bạn thưởng thức nội dung của tôi vì tôi thích làm ra nó ... Hãy chắc chắn để đăng ký nếu bạn thực sự yêu nó! Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ mở rộng sang các phần mềm tạo trò chơi khác ... Chẳng hạn như đoàn kết hoặc nhà sản xuất trò chơi bởi vì tôi nghi ngờ hầu hết mọi người muốn trở thành người mãi mãi mãi mãi! Tôi hy vọng sẽ hướng dẫn bạn đến trò chơi của bạn làm cho những giấc mơ!

Làm thế nào để làm cho trò chơi Snake trên Scratch

Купи себе такой сайт начни зарабатывать.

Làm thế nào để làm cho trò chơi Snake trên Scratch

Самый лучший день будет у меня. Bắt đầu từ năm 2018.

Làm thế nào để làm cho trò chơi Snake trên Scratch trực tuyến, скачать на мобильный.

Mọi người đều biết trò chơi này! Vì vậy, hãy tạo ra điều này! :)

Xin vui lòng, chia sẻ kênh video và đăng ký!

Ссылка на страницу с видео:

Ссылка HTML на страницу с видео:

Код для вставки плеера:

Е новинки для просмотра в вашем мобильном

Диван ТВ на канале вдвоем - как это делать?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Пока оценок нет)
Loading...
Like this post? Please share to your friends:
Leave a Reply

78 + = 80

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

map